Thiết bị đo tổn thất dung dịch 40

Thiết bị đo tổn thất dung dịch 40

SP0783

Mời liên hệ

Thiết bị phân tích xăng dầu


Model: 40

Hãng sản xuất: OFITE - Mỹ

Tiêu chuẩn: API

Ứng dụng: Xác định đặc tính tổn thất dung dịch xi măng dùng cho giếng dầu.

Sự trám xi măng thành công trên chuỗi ống chống của một giếng dầu hay khí phụ thuộc rất nhiều vào đặc tính của vữa xi măng nhão.

Các tính chất cần được xem xét bao gồm tính đồng nhất, tỷ trọng, khả năng nhanh chóng phát triển cường độ nén, tính chất lưu biến và kiểm soát lọc.

Xi măng dùng cho giếng dầu có khả năng kiểm soát lọc kém có thể dẫn đến thất bại hoàn toàn quá trình trám xi măng. Ngoài ra, sự xâm lấn của các dịch lọc đến các vùng sản xuất là nguyên nhân gây ra hư hại, do đó có thể làm giảm khả năng sản xuất của vỉa dầu. Phát triển các vữa xi măng nhão có tổn thất lọc nhỏ nhất làm giảm chi phí sửa chữa trong quá trình trám xi măng và giảm các hư hại. OFITE – thiết bị đo tổn thất dung dịch cung cấp một biện pháp đáng tin cậy để xác định đặc tính tổn thất dung dịch xi măng dùng cho giếng dầu.

Nguyên lý hoạt động:

Vữa xi măng nhão được đổ vào trong cell thử nghiệm, và sau đó được đặt vào trong bao gia nhiệt. Hệ thống bánh răng dẫn động được nối với cánh khuấy, có kích thước tương đương với cánh của quánh kế ở điều kiện áp suất khí quyển. Nhiệt độ mong muốn được duy trì bởi một bộ điều khiển nhiệt độ kỹ thuật số PID, trong khi đó áp suất cần thiết được tạo trong cell mẫu để ngăn cản sự bay hơi của pha lỏng. Khi nào điều kiện xi măng đạt như trong hướng dẫn API 10, thì tiến hành quay cánh khuấy ở tốc độ 150 vòng/ phút trong thời gian 20 phút.

Sau khi xi măng được điều hòa, cell mẫu được quay một góc 180 độ và có sự khác biệt áp suất được tác dụng lên cell mẫu. Dịch lọc được thu thập trong một bộ nhận đối áp suất.  trong thời gian 30 phút. Theo định nghĩa của API tổn thất dung dịch là thể tích (cc) của dung dịch được thu thập trong khoảng thời gian 30 phút này.

Đặc tính kỹ thuật:

Áp suất tối đa : 2,000 psi

Nhiệt độ tối đa : 204oC

Nhiệt độ được duy trì bởi điều khiển nhiệt độ PID

Tốc độ quay của cánh khuấy (từ 5 đến 200 vòng/phút)

Phần lọc của cell có kích thước tương đương với cell thử nghiệm của HTHP được kiểm duyệt bởi API.

© 2018 Copyright by cemacohanoi.com.vn. All rights reserved.